1 thg 2, 2012

TRUYỀN THÔNG TRONG NƯỚC: GIÁO SƯ NGUYỄN LÂN DŨNG TRẢ LỜI BẠN ĐỌC VỀ PHÁP LUÂN CÔNG

Trong mục "Hỏi gì Đáp nấy"  trên Báo Nông Nghiệp Việt Nam số ra ngày 10/1/2012, Giáo Sư Nguyễn Lân Dũng đã trả lời bạn đọc thắc mắc về Pháp Luân Đại Pháp hay còn gọi là Pháp Luân Công.

Giáo Sư Nguyễn Lân Dũng là một Tiến sĩ Sinh học đồng thời là một nhà nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam có nhiều đóng góp cho ngành sinh học và đưa ra nhiều lời khuyên tư vấn thiết thực cho bà con nông dân.

Ông có trên 150 đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và ngoài nước, đã từng chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước trong 15 năm liền.  Ông tham gia nhiều hoạt động xã hội và đảm nhận nhiều chức danh khác nhau trong đó có: Chủ Tịch Hội các Ngành Sinh học Việt Nam; Đại Biểu Quốc Hội khóa X, khóa XI, và khóa XII, Ùy Viên Ban Đối Ngoại Quốc Hội; Ủy viên thường vụ Hội Hữu Nghị Việt-Trung; Tổng Thư Ký Nhóm Hữu Nghị Việt Nam-Trung Quốc; Ủy viên Hội đồng Biên tập Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư...  Ngoài ra Ông có khá nhiều thành tích khen thưởng trong đó nổi bậc là: Nhà giáo ưu tú, Huân Chương Lao động hạng III, Bằng khen của Thủ Tướng...

BĐQ (theo Internet)

Sau đây là trích đăng Báo Nông Nghiệp Việt Nam số ra ngày 10/1/2012

HỎI GÌ ĐÁP NẤY

TÌM HIỂU VỀ PHÁP LUÂN CÔNG

Học viên Pháp Luân Công tại Đài Loan đang tập luyện
Tôi nghe nhiều người nói tập Pháp Luân Đại Pháp rất tốt cho sức khỏe. Vậy xin giáo sư giải thích Pháp Luân Đại Pháp là gì và có đúng là tốt cho sức khỏe thật không ạ? Nếu tốt sao y học không phổ biến rộng rãi cho mọi người biết? (Nguyễn Xuân Khoát - xuankhoatdn@gmail.com)
Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một hệ thống “tu dưỡng cơ thể và tinh thần” được ông Lý Hồng Chí giới thiệu cho công chúng năm 1992. Pháp Luân Công có năm bài tập khí công nhẹ nhàng (bốn bài động công tư thế đứng và một bài tĩnh công tọa thiền). Các bài học Pháp Luân Công được viết trong sách “Chuyển Pháp Luân”  và hướng dẫn thực hành trong cuốn “Đại Viên Mãn Pháp”.
Với sự phát triển nhanh chóng, năm 1999 số học viên Pháp Luân Công có lúc đã lên đến trên 70 triệu học viên, theo ước tính của chính phủ Trung Quốc. Một cuộc nghiên cứu qui mô được thực hiện vào tháng 10/1998 bởi đoàn chuyên viên y tế tại Bắc Kinh.
Bài trắc nghiệm được phân phát trên 200 địa điểm tại 5 quận tại Bắc Kinh. Kết quả dựa trên 12.731 bài trắc nghiệm cho thấy có đến 99,1% người tập đang trên đường phục hồi sức khỏe, trong số này có 58,5% hoàn toàn được bình phục bởi tập Pháp Luân Công, 80,3% được cải tiến về sức khỏe cơ thể và 96,5% được cải tiến về sức khỏe tâm thần.
Cuộc nghiên cứu cho biết những người tập Pháp Luân Công có được sự cải thiện lớn đối với sức khỏe. Hiện nay Pháp Luân Đại Pháp đã được truyền rộng tại 114 quốc gia và vùng lãnh thỗ và hơn 100 triệu người đã được hưởng lợi ích từ việc tập Pháp Luân Công. Các cuốn sách của Pháp Luân Đại Pháp đã được dịch ra trên 30 thứ ngôn ngữ và phổ biến khắp thế giới.
Vì nhiều lý do, Pháp Luân Công bị cấm phổ biến ở Trung Quốc từ tháng 7/1999. Pháp Luân Công là một môn khí công của Trung Quốc nhưng lại bị ngăn cấm ở Trung Quốc. Pháp Luân Công chưa phát triển nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên đã có những lớp học tự nguyện vào buổi sáng tại một số công viên ở Hà Nội và TP.HCM. 
(GS. NGUYẾN LÂN DŨNG - Dungnguyenlan09@yahoo.com)
Nguồn: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/122/21/89670/Tim-hieu-ve-Phap-Luan-Cong.aspx 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét