29 thg 11, 2012

Bàn về Vấn Đề “Lấy Pháp Làm Thầy”

Bài viết của một học viên tại TP.HCM

Câu chuyện bên hải ngoại


Theo lời kể của một học viên hải ngoại thì trước đây có một nhóm các học viên đến San Francisco (Hoa Kỳ) để giảng rõ sự thật tại khu vực của người Hoa đang sinh sống. Các học viên này thấy một khoảng đất trống được bao xung quanh bởi hàng lưới rào nên họ đã treo các băng rôn và panô có nội dung giảng rõ sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công. Tuy nhiên người chủ của mảnh đất trống này không đồng ý với việc treo các băng rôn lên hàng rào của họ cho nên người đó đã liên hệ các cảnh sát để thông báo về sự việc đó. Sau đó cảnh sát đã nhắc nhở các học viên mà treo các băng rôn tháo gỡ xuống. Các học viên này đã phải đứng bên đường và giữ các băng rôn và panô để người dân đi ngang qua có thể thấy được thông tin về cuộc bức hại.

Tuy nhiên sau đó các băng rôn lại được treo lên hàng rào trở lại (theo người kể thì lý do là vì mọi người đi ăn trưa nên treo tạm lên hàng rào). Người phụ trách sau khi đi ăn trưa xong quay lại thì không thấy các học viên giữ các băng rôn nữa nhưng cũng không tháo gỡ các băng rôn xuống. Vì vậy người chủ mảnh đất đã thông báo cho cảnh sát lần nữa và ngay sau đó cảnh sát đã can thiệp.

Cảnh sát hỏi ai là chịu trách nhiệm nhóm học viên treo băng rôn lên hàng rào của người chủ đất. Người phụ trách của nhóm học viên vốn là hiệu trưởng của trường nghệ thuật Phi Thiên đã lên tiếng nhận mình là người chịu trách nhiệm. Các cảnh sát đã yêu cầu người phụ trách ký tên vào biên bản sai phạm nhưng người phụ trách đã không ký tên và điều này đã khiến cho người phụ trách bị cảnh sát bắt giữ.

Các phụ đạo viên đã liên lạc xin ý kiến của Sư Phụ về sự việc người phụ trách đang gặp phải. Sư Phụ chỉ nói một câu ngắn gọn là cần phải tuân thủ luật pháp của địa phương. Sau đó người phụ trách đã ký tên vào biên bản của cảnh sát, sau khi thực hiện xong các thủ tục cần thiết thì người phụ trách được thả ra về.


Câu chuyện trong nước


Sự việc này làm tôi liên hệ với tình hình những năm vừa qua của một số bạn tập Pháp Luân Công tại Việt Nam.

Khi họ tập trung trước Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán Trung Quốc, tòa án Nhân dân Hà Nôi lấy danh nghĩa Pháp Luân Công để ủng hộ anh Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành (người bị kết luận là vi phạm pháp luật vì phát sóng trái phép) nhưng không có sự cho phép của chính quyền địa phương, khi được các nhân viên an ninh đến giải thích, yêu cầu giải tán, và mời về văn phòng làm việc, các bạn này vẫn bất hợp tác, kết quả là công an đã phải khiêng họ lên xe. Đến khi về văn phòng thì họ vẫn tỏ thái độ bất hợp tác, không nói bất cứ điều gì gây rất nhiều phiền phức cho các nhân viên an ninh. Và còn có nhiều việc khác xảy ra trong văn phòng làm việc nữa vẫn chưa kể ra đây.

Gần đây nhất, một số bạn đi phân phát nhiều tờ báo in sao lậu và bị công an bắt giữ. Có trường hợp người giữ báo bị phạt lên đến 35 triệu, người nhà phải cắn răng lấy tiền gia đình đi nộp phạt.  Trong những trường hợp khác thì bị tịch thu xe máy, máy tính xách tay, máy tính bàn, điện thoại… đến nay vẫn chưa nhận lại được vì không nộp phạt hành chính.

Nghiêm trọng hơn, có một nhóm người đã lấy danh nghĩa học viên Pháp Luân Công đi vòng quanh các tỉnh thành trong nước treo các băng rôn có nội dung gây hiểu nhầm sâu sắc về Pháp Luân Công, phá hoại Đại Pháp, gây nhiều rắc rối cho học viên địa phương. Vì vậy, các học viên tại một số địa phương nơi họ kéo đến đã bước ra phản đối và thông báo sự việc lên chính quyền. Nhóm này từ lâu đã được biết đến như những người theo trường phái "vô chính phủ", bất tuân luật pháp, đi hết nơi này đến nơi khác lôi kéo các học viên mới tại địa phương khiến tình hình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hậu quả của mỗi một việc “không tuân thủ luật pháp địa phương” đó là gì?

Đó là nhiều người bị lôi vào những vụ kiện tụng mà kết quả không đi đến đâu, cuối cùng chỉ có người trong cuộc là nạn nhân phải chịu cảnh tù tội, mất mát tài sản, công ăn việc làm, khiến cho gia đình lo lắng, bị mang tiếng, vô tình đẩy bản thân và gia đình  vào hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra những việc này khiến cho người dân đang lên tiếng ủng hộ Pháp Luân Công quay lại phản ứng tiêu cực.  Cụ thể là trường hợp của GS Nguyễn Lân Dũng: ông hiện nay rất khó xữ vì có người lấy hình ảnh và bài viết của ông đăng báo và phát tràn lan mà không xin ý kiến, làm ông gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.  Một trường hợp khác gần đây có thể kể ra là vào tháng 08/2012, một bạn phân phát các tờ báo lậu in màu trong một bệnh viên và bị chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt hành chính; báo chí thì đã loan tin Pháp Luân Công là ….. gây hiểu sai nghiêm trọng về Pháp Luân Công đối với người đọc và người nghe.

Những sự việc này gây mất uy tín và danh tiếng của Pháp Luân Công trên diện rộng. Theo tôi thấy, gần đây, ngoại trừ một số nơi có nhận thức tốt về Pháp Luân Công thì họ hiểu rằng "Pháp Luân Công là tốt nhưng có những người lợi dụng Pháp Luân Công cho các mục đích riêng", tại nhiều nơi khác không kể chính quyền địa phương mà cả nhiều người dân hễ nghe nói đến Pháp Luân Công họ liền nói làm chính trị và xa lánh.

"Lấy Pháp Làm Thầy"


Trong sách của Sư Phụ viết, Người có căn dặn rõ ràng là: “Hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia của mình; hễ ai có hành vi vi phạm chính sách pháp luật quốc gia, thì đều là điều không được dung nạp trong công đức của Pháp Luân Đại Pháp. [Hành vi] vi phạm cũng như hết thảy những hậu quả đều là do đương sự tự chịu trách nhiệm.”. Thế mà nhiều người tỏ ra không làm theo lời dạy của Sư Phụ. Lý do được đưa ra là lời dạy trên của Sư Phụ chỉ dành cho học viên mới, còn những ai tu luyện tại cao tầng không cần phải tuân thủ luật pháp của người thường thấp kém. Chúng ta hãy cùng đọc lại từng câu từng chữ của Sư Phụ: “Hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia của mình…” . Như vậy với lời dạy này thì bất kể học viên cũ hay mới đều phải làm cho thật tốt vì đây là những lời dạy căn bản, rõ ràng, bề mặt nhất, dễ hiểu nhất của Sư Phụ rồi.

Trên đây là những gì bản thân biết thông tin qua các kênh khác nhau và viết ra đây nhận thức của cá nhân để mọi người cùng nhau thảo luận. Vì tâm tính còn giới hạn nên có điều chi sai sót, mong nhận được các góp ý từ bị dựa trên Pháp.

Chúc các đệ tử tu luyện tinh tấn và làm tốt các việc cần phải làm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét