8 thg 11, 2012

Faluninfo.net (FalunDafa Information Center): Trung Quốc, Bắt Cóc Nhốt Giam Dài Hạn Học Viên Pháp Luân Công Ngay Trước Đại Hội Đảng XVIII

New York - trên khắp Trung Quốc, người dân luyện tập Pháp Luân Công vẫn đang phải đối mặt với một đợt gia tăng đàn áp mới vì Đảng Cộng Sản TQ chuẩn bị cho Đại Hội Đảng lần thứ 18 vào ngày 8 tháng mười một. Học viên và các luật sư nhân quyền tại Trung Quốc đã báo cáo về những trường hợp bị bắt cóc vào các trung tâm tẩy não, tra tấn, nhốt giam dài hạn ngày càng tăng, và cả những áp lực ngày càng lớn đối với những người bị bắt giam để “chuyển hóa”.

Ông Jiang Tianyong, một luật sư nổi tiếng hồi tháng 8 đã nói trên Twitter rằng: “Gần đây, cuộc bức hại học viên Pháp luân Công đã khá là nghiêm trọng.”; “Nhiều trường hợp bị kết án hơn mười năm tù giam (theo thông báo chính thức)”. Trong một trường hợp tại Harbin, có 6 bị cáo, 4 người bất ngờ bị kết án 14 năm tù, một người bị 13 năm tù, và một người bị 11 năm tù. Thật là điên rồ!”

Ông Jiang gần như chắc chắn đã đề cập đến trường hợp của cô Tian Xiaoping, 51 tuổi và ít nhất là 5 người khác nữa từ miền Đông Bắc Trung Quốc. Cảnh sát đã bắt cóc họ hồi tháng 11 năm 2011 khi họ đi thăm một quá phụ và con gái của một học viên đã bị tra tấn đến chết tại nhà tù Jiamusi gần đó, cũng là một trường hợp đã từng trở thành chủ đề cho một tờ đơn thỉnh nguyện có chữ ký của hàng ngàn người. Họ đã bị kết án như trên vào mùa hè sau một phiên tòa giả.

Việc kết án tù dài hạn tương tự như vậy đối với các học viên Pháp Luân Công đã được tuyên bố tại một nơi nào khác nữa ở Trung Quốc mà việc thẩm phán chịu hảnh hưởng của các Ủy ban Đảng Cộng Sản TQ. Hồi tháng 7, thẩm phán ở Tangshan cũng đã kết án 2 người đàn ông, một là Zheng Xianxing, một là Bian Liao từ 10 đến 12 năm tù vì đã tập luyện Pháp Luân Công và phát tán đĩa DVD chương trình Thần Vận- một chương trình biểu diễn nghệ thuật múa của Trung Hoa -.. Hơn 1200 người đã cùng nhau ủng hộ cho ông Zheng bằng cách ký tên vào một đơn thỉnh nguyện kêu gọi trả tự do cho ông.

Bị Bắt Cóc Vào Trung Tâm Tẩy Não 


Tại nhiều thành phố, các lực lượng an ninh cũng vẫn đang bắt cóc người dân địa phương và mang họ đến các trung tâm nhốt giam tạm thời để “giáo dục lại” từ đó mà những người bị bắt giam đã gọi các trung tâm này là các “trung tâm tẩy não”.

Việc sử dụng các trung tâm này nhìn chung đã được xem như một đợt hồi phục từ dạo 2010, là một phần của chiến dịch 3 năm mới nhằm “chuyển hóa” những người tập Pháp Luân Công. Tuy nhiên, cảnh sát tại nhiều nơi ở Trung Quốc đã nói với những tù nhân hoặc gia đình của họ rằng người bị bắt ấy sẽ bị nhốt, đôi khi có thể là hàng tháng, cho đến sau Đại Hội Đảng lần thứ 18.
Một giáo viên đến từ tỉnh Hebei, cô Lu Caixia, đã bị bắt cóc vào một trung tâm giống như vậy hồi tháng 7, nhà của cô ấy cũng bị lục soát. Gia đình của cô ấy liên tục đòi vào thăm cô và yêu cầu thả cô ra, thế nhưng cảnh sát thẳng thừng bảo với cô ấy rằng cô sẽ bị nhốt cho đến sau Đại Hội vào tháng 11.

Trong số những người đã bị bắt cóc cũng có những người sẽ không thể trở về nữa. Tháng trước, một phụ nữ 65 tuổi đến từ miền Nam Trung Quốc đã chết chỉ sau 3 tuần bị nhốt tại một trung tâm tẩy não tại tỉnh Hunan. Theo các nguồn tin tại Trung Quốc, cảnh sát đã bắt cóc bà ngay tại nhà vào tháng 9 ngay trước Đại Hội Đảng Cộng Sản, thông báo rằng: “Bà ấy cần được giáo dục lại”

Đàn áp bên trong các nhà tù gia tăng 


Trong lúc đó, thông tin chi tiết từ một trại tù nào đó bị tiết lộ cho thấy rằng việc gia tăng tra tấn đang diễn ra đằng sau những bức tường của nhà tù. Tại nhà tù Gongzhuling ở Jilin, và nhà tù nữ ở Heilongjiang, tin tức tại Trung Quốc đã được chuyển cho trang Minghui.org tiếng Hoa cho biết những học viên đã không chấp nhận từ bỏ niềm tin của mình đã được chuyển đến một bộ phận đặc biệt để tăng cường tra tấn. Chồng của một học viên Pháp Luân Công tên Sun Fengjie cho biết, cô ấy ốm đến mức không thể nhận ra được khi anh đến thăm cô hôm 7 tháng 9. Cô cho biết cô đã bị cấm ngủ và bị buộc phải ngồi trên một vật nhỏ 24 tiếng một ngày.

Bối cảnh


Được thành lập năm 1999, Trung Tâm Thông Tin Pháp Luân Đại Pháp một tổ chức đóng tại New York ghi nhận các vi phạm quyền con người trong việc đàn áp những người theo tập Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) xảy ra tại nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Vào tháng bảy năm 1999, đảng Cộng Sản Chuyên Chính Trung Quốc phát động một chiến dịch phi pháp bắt bớ, bạo lực, và vu khống với mục tiêu là “ nhổ tận gốc” môn tập phi chính trị này. Người ta tin rằng một số lãnh đạo lo sợ ảnh hưởng của môn tập với 100 triệu người theo. Chiến dịch này từ đó đến nay đã phát triển cả về mức độ bạo lực lẫn quy mô, với hàng triệu người vẫn đang bị giam cầm và đưa vào những trại cưỡng bức lao động. Trung tâm đã xác nhận chi tiết hơn 3.000 người chết và hơn 63.000 trường hợp bị tra tấn trong trại giam. Pháp Luân Công là một môn khí công truyền thống của Phật gia căn bản dựa trên truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Hoa tu luyện thân-tâm nhằm nâng cao sức khỏe và đạo đức tâm tính.


Thông tin chi tiết liên hệ với Trung Tâm Thông Tin Pháp Luân Đại Pháp

Liên hệ: Gail Rachlin (+1 917-757-9780), Levi Browde (+1 845-418-4870), Erping Zhang (+1 646-533-6147), hoặc Joel Chipkar (+1 416-731-6000)

Fax: 646-792-3916 Email: contact@faluninfo.net, Website: http://www.faluninfo.net/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét