9 thg 12, 2012

Faluninfo.net: Luật sư Bảo vệ Pháp Luân Công đang trong tình trạng nguy kịch

Tùy tiện gia hạn tù giam giữ Luật sư Nhân quyền Quảng Đông


NEW YORK - Một luật sư ở miền nam Trung Quốc đã bị nhà tù tự ý chuyển giao cho một cơ sở tẩy não sau khi đã phục vụ hai năm tù và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Bắt đầu từ năm 2005, Châu Vũ Tiêu (Zhu Yubiao) là một trong những luật sư đầu tiên ở Trung Quốc bảo vệ học viên Pháp Luân Công. Trong tháng 7 năm 2011, ông đã bị kết án hai năm tù sau khi bị chính quyền xét xử ngang nhiên trắng trợn, với thủ tục tố tụng không công bằng và Đảng Cộng sản Trung Quốc đã áp lực vị thẩm phán chủ tọa. Ông Châu bị trừng phạt vì ông làm việc và sở hữu hợp pháp tài liệu liên quan đến Pháp Luân Công trong nhà của mình (report). Theo Mặt trận những Người Bảo vệ (Frontline Defenders), án tù của ông mãn hạn vào ngày 17 tháng Tám năm 2012, ông đã ngay lập tức bị chuyển đến một Trung tâm tẩy não được biết là dành cho các học viên Pháp Luân Công.

Ông Châu đã tuyệt thực phản đối nhà tù giam giữ ông. Ông thường xuyên bị bức thực bởi nhân viên tại cơ sở tẩy não, Trung tâm Giáo dục Luật pháp Quảng Đông ở huyện Tam Thủy, Quảng Châu. Hiện giờ ông bị huyết áp cao rất nguy hiểm, theo các thành viên trong gia đình cho biết.

"Câu chuyện của ông Châu là một ví dụ điển hình cho tất cả trường hợp Đảng Cộng sản Trung Quốc hoàn toàn không quan tâm đến pháp luật của Trung Quốc và phẩm giá căn bản của con người trong nỗ lực không ngừng nhằm quét sạch Pháp Luân Công và những ai tìm cách bảo vệ sự vô tội của các học viên," Levi Browde, Giám đốc điều hành Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp nói.

"Phía sau bức bình phong 'Trung tâm giáo dục pháp luật' trong một thành phố hiện đại nhất Trung Quốc hiện diện một thực tế cai trị độc đoán với các thủ đoạn lạm dụng tâm lý, tra tấn và giết chóc."

Cha của ông Châu, 76 tuổi, một giáo sư vật lý đã nghỉ hưu tại Đại Học Sun Yat-sen, đã cố gắng nhận con trai ông từ nhà tù Beijiang ở tỉnh Quảng Đông vào ngày mãn hạn tù, lập luận rằng việc giam giữ ông ta thêm nữa là bất hợp pháp. Tuy nhiên nhà chức trách nói rằng đó là vấn đề nội bộ, và họ không cần phải cung cấp bất kỳ lời giải thích nào.

Được biết ông Chu là một người khéo léo thường làm việc bảo vệ những người yếu thế, theo tin tức trên một tờ báo địa phương tại thành phố Quảng Châu được đăng tải hai lần. Sau khi bảo vệ các học viên Pháp Luân Công tại tòa án, ông Châu đã trở thành một học viên. Sau một thời gian ngắn nhận biện hộ cho ba học viên Pháp Luân Công vào năm 2005 và 2006, Châu bị nhà tù tùy tiện đưa vào một trại lao động giam một năm. Ở đấy ông bị tù nhân hình sự thường xuyên đánh đập và không cho ông ngủ. Vào lúc được thả vào tháng Tư năm 2008, nhà chức trách thu hồi giấy phép hành nghề luật sư của ông vì ông từ chối ngừng bảo vệ các học viên Pháp Luân Công, theo Mặt trận những Người Bảo vệ.

Trong thập niên qua, nhiều học viên Pháp Luân đã chết do lạm dụng tại Trung tâm Giáo dục Luật pháp Quảng Đông, một trại lớn nhất và có lẽ là cơ sở tẩy não giết hại nhiều người nhất của tỉnh Quảng đông. Một doanh nhân 48 tuổi, bà Wu Xuemei, là nạn nhân mới nhất được biết đến. Bà qua đời tháng 3 năm 2012, sau bốn tháng bị giam giữ bất hợp pháp.

Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp kêu gọi các nhà ngoại giao nước ngoài có trụ sở tại Trung Quốc yêu cầu thả vô điều kiện ông Châu Vũ Tiêu và tất cả các học viên Pháp Luân bị bắt giữ tại Trung tâm Giáo dục Luật pháp Quảng Đông. Trung tâm thông tin (PLĐP) khuyến khích những người khác sử dụng các văn bản được cung cấp bởi Mặt trận những Người Bảo vệ viết thư cho nhà chức trách Trung Quốc kêu gọi thả ông Châu.

Bối cảnh


Vào tháng 7 năm 1999, Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã phát động một chiến dịch phi pháp bắt bớ, bạo lực, và bôi nhọ chống lại những người dân Trung Quốc luyện tập Pháp Luân Công (hay còn gọi Pháp Luân Đại Pháp) với mục đích “nhổ tận gốc” môn tập phi chính trị này. Cựu lãnh đạo Đảng Cộng Sản Trung Quốc Giang Trạch Dân đã phát động cuộc bức hại vì lo sợ sự phổ biến ngày càng tăng của môn tập này trong người dân Trung Quốc (70 đến 100 triệu người) sẽ che mờ vị trí hiện tại của ông ta. Từ đó đến nay, Trung Tâm Thông Tin Pháp Luân Đại Pháp, có trụ sở tại New York, đã báo cáo hơn 3.500 cái chết vì bị bạo lực và hơn 80.000 trường hợp bị tra tấn. Liên Hiệp Quốc, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, những luật sư nhân quyền Trung Quốc, và truyền thông nước ngoài cũng đã cung cấp tư liệu tra tấn Pháp Luân Công và những người đã chết dưới tay của những quan chức Trung Quốc. Hàng trăm ngàn người Trung Quốc luyện tập Pháp Luân Công vẫ còn đang bị giam giữ, khiến họ trở thành nhóm tù nhân lương tâm lớn nhất tại Trung Quốc. Pháp Luân Công là một môn tu luyện tinh thần của Trung Quốc có nguồn gốc xa xưa với bản tính thuộc nhà Phật nhưng không phải một bộ phận của Phật giáo. Môn này bao gồm những bài tập động tác khí công chậm rãi, tham thiền nhập định và những giáo huấn cho cuộc sống hằng ngày xoay quanh đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn.

Nguồn: http://faluninfo.net/article/1288/?cid=84

Thông tin chi tiết liên hệ với Trung Tâm Thông Tin Pháp Luân Đại Pháp

Liên hệ: Gail Rachlin (+1 917-757-9780), Levi Browde (+1 845-418-4870), Erping Zhang (+1 646-533-6147), hoặc Joel Chipkar (+1 416-731-6000)


Fax: 646-792-3916 Email: contact@faluninfo.net, Website: http://www.faluninfo.net/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét