29 thg 11, 2011

Học viên Pháp Luân Công Hà Nội lên tiếng

Môi trường tu luyện ở VN nói chung, ở Hà Nội nói riêng trong 4 năm qua:

- Ổn định: ổn định ở trạng thái như vậy trong mấy năm liền, đồng thời có cơ sở để tiếp tục ổn định (nếu không có đệ tử cố tình phá) trong thời gian dài sắp tới

- Chỉnh thể: các đồng tu phối hợp thành 1 chỉnh thể, không bị phân tách, đặc biệt là ở Hà Nội.

- Viên dung: từ bắt đầu (kiểu như: tôi cảm thấy PLC là một giáo lý hay, một khí công hay,...) cho đến tu luyện cá nhân (học Pháp, tập công tập thể, chia sẻ), cho đến giảng chân tướng chứng thực Pháp (phát tờ rơi, giảng chân tướng cho người Hoa,...) đều liền mạch thành 1 chỉnh thể tốt, giúp người ta từ bước đầu cho đến trở thành đệ tử thời Chính Pháp.

Như vậy, với điều kiện khách quan ở VN hôm nay, đó là một môi trường cực kỳ tốt, là những gì đệ tử đi trước đã tạo dựng được.

Kết quả rõ ràng: trong 4 năm qua, số học viên tăng gấp đôi hàng năm.

Tôi đánh giá đó là một thành tựu tốt, một cống hiến lớn của đệ tử VN: trong hoàn cảnh khó khăn khách quan, từ trống trơn tay trắng mà gây dựng được như thế.

Tuy nhiên hiện nay:

Xuất phát từ cái được mô tả như: theo thể ngộ cá nhân về tiến trình Chính Pháp đã đến mức cần biến Việt Nam thành "trận chiến cuối cùng chống tà ác" "Chính Pháp vũ trụ sẽ kết thúc ở VN" "VN là ngòi pháo nổ banh xác quả pháo TQ", v.v. một lượng không nhỏ các học viên rủ nhau ra tiến hành một loạt các hoạt động:

- Mang danh Đại Pháp

- Mở cờ róng trồng thu hút các kênh thông tin

- Mong muốn thay đổi hiện trạng Đại Pháp ở VN (với nhìn nhận rằng hiện trạng PLC là "không tốt" (?))

Và trên thực tế, hiện nay đã đạt được

- Một số thông tấn quốc tế (điển hình RFA, VOA, BBC) đăng tin về những sự vụ PLC ở VN. Mặc dù nhìn thoáng thì tốt, nhưng nếu đọc kỹ, (cá nhân tôi) thấy rằng trong các bài của RFA, VOA, về sau này đã có ý đặt câu hỏi về vấn đề "gây rối trật tự công cộng", không còn nhìn nhận PLC là thuần tuý tu luyện an hoà, mà có một số vị xuất hiện khuynh hướng "chí phèo thần công" (cứ tạo ra sự việc rồi từ đó có cớ lên mặt báo)

- Có xu hướng phá vỡ tình trạng cân bằng của môi trường hiện nay (ít nhất ở Hà Nội)

+ Đẩy nhà nước sở tại vào tình trạng đối đầu, bắt buộc phải ra tay với điểm luyện công, vốn dĩ vẫn hoạt động tốt trong nhiều năm qua. Những năm qua, không phải là không có can nhiễu, nhưng mỗi khi có can nhiễu, thì đệ tử sở tại giảng chân tướng cho công an và những người thực thi, đến khi họ hiểu ra thì xong, mọi thứ lại OK. Nhưng hiện nay, các cấp công an đều nói rằng chúng tôi không muốn làm việc này (tức là mình đã giảng chân tướng trực tiếp tốt rồi) nhưng chúng tôi bị sức ép từ trên xuống vì vậy phải làm.

+ Thay đổi hình ảnh dẫn đến nguy cơ PLC mất đi lực lượng đến với PLC. Có học viên đã nói: mấy tháng trước tôi tham gia PLC và đến nay thấy hiện tượng này thì rất sốc. Tât nhiên khi tìm hiểu kỹ thì OK, nhưng nếu việc này xảy ra 3 tháng trước, thì việc này sẽ khiến tôi không tham gia, hoặc ít nhất sẽ chỉ tập ở nhà (vì cho rằng PLC làm các việc không hợp với quan niệm của người mới gia nhập).

+ Nghĩa là môi trường mất đi tính "viên dung", từ đó mất đi sức thu hút người mới vào. Mà người mới vào (do cảm tình với giáo lý của PLC, do thuyết phục bởi khả năng chữa bệnh,... rồi từ đó dần dần học Pháp và trở thành đệ tử chân chính) là cần thiết.

Có những vị "lạc quan" nói: đó là tà ác, và chúng ta phải diệt trừ. Nhưng có thể không phải như vậy đâu. Có thể là những chúng sinh, theo an bài lẽ ra họ đến với Pháp nhưng vì hoạt động gần đây đã khiến họ không vào Đại Pháp được, vì những chúng sinh đằng sau họ đã khiến con người đứng ra phản đối hoạt động "rầm rộ" này.

+ Phá vỡ "chỉnh thể". Nhóm học viên "cảm tử" này không hoà nhập chỉnh thể. Họ tự quyết tự làm, lôi kéo mọi người, không hoà nhập chỉnh thể. Ai làm theo họ thì được mô tả là dũng cảm cao thượng, còn không làm thì mô tả là hèn nhát, v.v. khiến rất nhiều đệ tử mới dao động (tôi không trở thành ngòi pháo nổ TQ phải chăng là sai? v.v) Có học viên trong nhóm "cảm tử" này đã nói với về hình ảnh đội quân Tây Sơn Nguyễn Huệ (ý nói nhóm này là Tây Sơn) và bè lũ Lê Chiêu Thống hèn yếu (ý nói các đệ tử ở Hà Nội hôm nay)

Nếu sau hoạt động "mở cờ gióng trống" này qua đi, mà tính "viên dung" và "chỉnh thể" hiện nay bị phá vỡ, thì tôi e rằng những ai tham gia vào đó đã phạm phải đại tội với Đại Pháp. Tôi viết ra như thế này, không phải là vì muốn chứng minh điều gì. Mà là mong muốn các bạn hãy suy nghĩ cẩn thận hơn nữa, trầm tĩnh hơn nữa.

Hãy "dĩ Pháp vi Sư", chứ đừng "đi theo" những thể ngộ của cá nhân đồng tu khác.

Một học viên lâu năm tại Hà Nội

4 nhận xét:

 1. Cám ơn đồng tu đã chia sẻ, đây đúng là vấn đề làm xấu đi hình tượng Đại Pháp trong con mắt của người dân Việt Nam. Chúng ta cần chia sẻ, cần nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề này để rút ra kinh nghiệm và tinh tấn hơn.
  Pháp Luân Đại Pháp Hảo!
  Chân Thiện Nhẫn Hảo!
  _/\_

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHÂN THIỆN NHẪN thôi, làm gì có thêm chữ hảo hả bạn. Tôi ủng hộ PLC đem lại sức khỏe và tinh thần rất tốt cho người tập. Bạn có thể tập mọi nơi, mọi lúc, trên ghế, trên giường....
   Tôi cũng cật lực phản đối những đối tượng lôi kéo đồng đạo vào việc chống phá xã hôi, trái với khẩu quyết "CHÂN THIỆN NHẪN" làm phá đi hình ảnh môn khí công này.
   Theo tôi các bạn nên tập môn này để lấy sức khỏe học tập và làm việc...không nên tham gia vào các hoạt động mang ý nghĩa phá hoại hay không phù hợp chuẩn đạo đức người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Bạn cũng nên tránh thị phi (hoạt động phá hoại cộng đồng chẳng hạn) ví dụ như đâu nhất thiết cứ phải tập ở công viên, hay chốn đông người...tạo cớ cho kẻ khác thành ra mình trở thành công cụ cho họ.
   Cuối cùng tôi cũng xin nói rõ và thêm rằng tập PLC mang cho tôi sức khỏe và tinh thần để sống, lao động... còn chuyện nọ chuyện kia xin kiếu đừng bêu xấu tôi, mà có bêu tôi cũng kệ .....haha

   Xóa
  2. mình thấy bạn chỉ biết hưởng lợi ích từ đại pháp mà không hề muốn giảng chân tướng hay là giúp người khác đắc pháp.

   Xóa
 2. Chúng ta cần luôn tâm niệm các điều trong Chuyển Pháp Luân, sẽ phá được tất cả các chấp trước.

  Trả lờiXóa