7 thg 10, 2012

Faluninfo.net (FalunDafa Information Center): Quốc Hội Hoa Kỳ có phiên điều trần về việc hàng ngàn học viên Pháp Luân Công bị giết lấy nội tạng

faluninfo.net (14/09/2012)

Thủ đô Washington - Bốn chuyên gia hôm 12/09 đã làm chứng trước Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ về đối với vấn đề cưỡng bức thu hoạch nội tạng của tù nhân chính trị và tôn giáo tại Trung Quốc, bao gồm hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công.

Hàng năm, ít nhất có 10.000 ca ghép nội tạng được thực hiện tại Trung Quốc, tuy vậy, trong khi chính phủ Trung Quốc biện hộ rằng nội tạng có nguồn gốc từ những tử tù, các chuyên gia y tế và những nhà hoạt động nhân quyền cho rằng con số ấy vẫn chưa đúng với thực tế.

“Hầu hết các chuyên gia thống kê số lượng những vụ tử hình mỗi năm dao động khoảng từ 2000 đến 8000 vụ. Con số này ít hơn số lượng do những nguồn khác nhau tại Trung Quốc cung cấp bao gồm nguồn của bác sĩ Jiefu”, bác sĩ Damon Noto, người phát ngôn cho nhóm Những Bác Sĩ Phản Đối Cưỡng Bức Thu Hoạch Nội Tạng (DAFOH) phát biểu trong phần làm chứng của ông.

“Thậm chí nếu họ tử hình 10.000 người mỗi năm và thực hiện 10.000 ca cấy ghép nội tạng mỗi năm, sẽ vẫn còn một sự cách biệt rất lớn. Tại sao vậy? Đó đơn giản là vì không thể nào 10.000 người bị tử hình đó lại phù hợp hoàn toàn với những người cần nội tạng.”

Bác sĩ Noto cho biết nhiều cuộc điều tra cho thấy chỗ thiếu hụt ấy được thế bằng những tù nhân lương tâm, đặc biệt là những học viên Pháp Luân Công bị bắt giam. Hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công bị bắt giữ, được kiểm tra trước (nhóm máu và những điều kiện cần thiết khác để có thể phù hợp với nội tạng của bệnh nhân) và bị giết theo yêu cầu nhằm mổ tách nội tạng cung cấp cho ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng tại Trung Quốc, tạo ra hàng trăm triệu đôla thu nhập.

“Xẻ cơ thể của một người vốn chỉ đơn giản là vì anh ta liên quan đến một quan điểm tôn giáo, cá nhân hay chính trị trái ngược với những mong muốn của giới cầm quyền, trong khi người đó không phải là một mối nguy hại đối với chế độ, đây là tội ác đáng ghê tởm nhất mà tôi từng biết.” Nghị sĩ Dana Rohrbacher (R-CA) chủ tịch phiên họp với câu nói trên đã được trích dẫn trên báo Epoch Times. Ông Rohrbacher cũng trực tiếp nói chuyện với các nhà báo hiện diện trong phòng họp, kêu gọi những ai vẫn chưa báo cáo hãy báo cáo về chủ đề này.

“Khả năng và xác xuất này đẩy chúng ta đến một điều cực sốc đề cập ở trên, một việc thách thức cả ngôn ngữ của chúng ta, khiến cho tính từ “man rợ” vẫn còn là quá nhẹ nhàng”, nghị sĩ Chris Smith phát biểu (R-NJ), theo AFP.

Nghị sĩ Karen Bas (D-CA) gọi thông tin được trình bày tại phiên điều trần là “đau đớn”.

Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ hành động 


Ông Ethan Gutmann, tác giả kiêm nhà báo tự do, người đã thực hiện rất nhiều cuộc điều tra đối với vấn đề thu hoạch nội tạng của học viên Pháp Luân Công và những tù nhân lương tâm khác, đã tập trung phần phát biểu của mình vào 12 nhân chứng mà ông đã phỏng vấn. Đó là những người hoặc đã chứng kiến việc thu hoạch nội tạng sống của tù nhân hoặc chính bản thân họ đã bị thử máu như những tu nhân lương tâm, khiến họ trở thành những người dự bị cho việc thu hoạch nội tạng. Ông Ethan yêu cầu Quốc Hội mời những nhân chứng này đến để điều trần như một phần tất yếu trong một cuộc điều tra toàn diện.

Ông Gutmann cũng nhấn mạnh trách nhiệm có liên quan của Đảng Cộng Sản Trung Quốc với những tội ác này.

“Yêu cầu thu hoạch nội tạng của những tù nhân chính trị không phải đến từ các hội tam hoàng mà chính là những nhóm cán bộ lão làng của đảng”, ông Gutmann cho biết. “Trung Quốc là nơi mọi thứ được giám sát chặt chẻ, mục tiêu chủ yếu nhắm vào các thành viên của đảng và giới quân sự “Trung Ương Đảng” biết điều này.”

Bác sĩ Noto nhấn mạnh tầm quan trọng việc điều tra, công bố của chính phủ Hoa Kỳ đối với những báo cáo và bằng chứng về việc thu hoạch nội tạng không những vì lợi ích của những nạn nhân mà còn vì cộng đồng y khoa.

“Gần đây các bác sĩ của chúng tôi đang quan sát theo dõi những bệnh nhân đến Trung Quốc để tìm kiếm nội tạng, các bệnh viện của chúng tôi đang đào tạo những bác sĩ y khoa của Trung Quốc cách tiến hành những ca cấy ghép, các trường đại học của chúng tôi đang tham gia đồng thời hỗ trợ tài chính cho cuộc nghiên cứu đang được thực hiện tại Trung Quốc đối với các ca cấy ghép, và các nhà báo y khoa của chúng tôi chấp nhận cuộc nghiên cứu này.”, bác sĩ Noto cho biết.

“Nếu không có những thông tin này, chúng ta sẽ mạo hiểm biến cộng đồng y khoa của chúng ta trở thành đồng lõa của một trong những bi kịch lớn nhất của thời đại.”

Ông cũng kêu gọi một cuộc điều tra nghiêm túc từ phía chính phủ Hoa Kỳ cũng như một nghị quyết của quốc hội phản đối hoạt động này và một cảnh báo về du lịch đối với những bệnh nhân sắp đến Trung Quốc.

Bác sĩ Gabriel Danovitch, đến từ đại học California ở Los Angeles đề nghị rằng những công ty của Hoa Kỳ nên bị cấm thực hiện những nghiên cứu có liên quan đến cấy ghép nội tạng hoặc kiểm tra dược phẩm có sử dụng nguồn nội tạng của những tử tù và ông cũng đề nghị rằng những công dân Hoa Kỳ được cấy ghép nội tạng tại hải ngoại sau khi trở về nước sẽ phải tường trình. Ông nói rằng rất khó kiểm soát các sự kiện tại Trung Quốc, tuy nhiên Quốc Hội chắc chắn là có thể tác động tới thái độ của công dân và các công ty của Hoa Kỳ.

“Hoa Kỳ cần trở thành một điển hình mẫu mực…và cần thể hiện rằng không một ai trong cơ quan lập pháp Hoa Kỳ ủng hộ việc làm lợi từ sự khẩn thiết mong muốn nội tạng cấy ghép của những người bệnh…hoặc từ những tù nhân có những bộ phận cơ thể đáng giá cả khối tiền khi họ bị tử hình,” bác sĩ Gabriel đã phát biểu.

Thêm thông tin


Cùng phát biểu tại phiên điều trần còn có bác sĩ Charles lee, kiêm nhà phát ngôn và giám đốc Quan Hệ Công Chúng của Trung Tâm Cung Cấp Dịch Vụ Thoái Đảng Cộng Sản Trung Quốc Trên Toàn Cầu.

*Xem tại đây chứng từ về phiên điều trần
*Xem tại đây thông tin của Trung Tâm Thông Tin Pháp Luân Đại Pháp tóm tắt lịch sử và bằng chứng về việc thu hoạch nội tạng của những tù nhân lương tâm là học viên Pháp Luân Công.
*Đại Kỷ Nguyên, Quốc Hội Hoa Kỳ thổi còi vấn đề thu hoạch nội tạng tràn lan (12/09/2012)
*Hãng Thông Tấn Pháp (AFP), Những nhà lập pháp Hoa Kỳ chất vấn về việc cấy ghép nội tạng tại Trung Quốc (13/09/2012)

Bối cảnh


Được thành lập năm 1999, Trung Tâm Thông Tin Pháp Luân Đại Pháp một tổ chức đóng tại New York ghi nhận các vi phạm quyền con người trong việc đàn áp những người theo tập Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) xảy ra tại nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Vào tháng bảy năm 1999, đảng Cộng Sản Chuyên Chính Trung Quốc phát động một chiến dịch phi pháp bắt bớ, bạo lực, và vu khống với mục tiêu là “ nhổ tận gốc” môn tập phi chính trị này. Người ta tin rằng một số lãnh đạo lo sợ ảnh hưởng của môn tập với 100 triệu người theo. Chiến dịch này từ đó đến nay đã phát triển cả về mức độ bạo lực lẫn quy mô, với hàng triệu người vẫn đang bị giam cầm và đưa vào những trại cưỡng bức lao động. Trung tâm đã xác nhận chi tiết hơn 3.000 người chết và hơn 63.000 trường hợp bị tra tấn trong trại giam. Pháp Luân Công là một môn khí công truyền thống của Phật gia căn bản dựa trên truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Hoa tu luyện thân-tâm nhằm nâng cao sức khỏe và đạo đức tâm tính.


Thông tin chi tiết liên hệ với Trung Tâm Thông Tin Pháp Luân Đại Pháp

Liên hệ: Gail Rachlin (+1 917-757-9780), Levi Browde (+1 845-418-4870), Erping Zhang (+1 646-533-6147), hoặc Joel Chipkar (+1 416-731-6000)

Fax: 646-792-3916 Email: contact@faluninfo.net, Website: http://www.faluninfo.net/

1 nhận xét:

  1. Nên điều trẫn thậm chí nên đưa ra xem xét tại ủy ban liên hợp quốc. Loài người tiến bộ không thể chấp nhận những hoạt động giết người man rợ đến vậy.

    Trả lờiXóa