26 thg 2, 2013

Faluninfo.net: Số lượng Học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc vào năm 1999 không dưới 70 triệu người

Số lượng Học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc vào năm 1999: không dưới 70 triệu người


Những con số này dựa trên những số liệu của chính phủ Trung Quốc được công khai thừa nhận trước cuộc đàn áp vào tháng 7 năm 1999. Những số liệu này được lấy từ một cuộc khảo sát do chính phủ Trung Quốc thực hiện vào cuối năm 1998. Những nguồn thông tin khác thu thập những số liệu này vốn được truyền rộng rãi vào thời điểm đó (xem những đoạn tin tức được trích bên dưới).

Thế nhưng, sau tháng 7 năm 1999, chính quyền cộng sản Trung Quốc chính thức bắt đầu đưa ra một con số thấp hơn rất nhiều – từ 1 đến 2 triệu- trong nỗ lực dễ hiểu nhằm làm mờ đi sự tồn tại của Pháp Luân Công trong xã hội Trung Quốc.

Ngày 27 tháng 4 năm 1999, thời báo New York (New York Times)
Bắc Kinh: Tiếng Vang Của Những Người Biểu Tình Thầm Lặng. Tác giả: Seth Faison

“....Việc chính phủ Trung Quốc ước tính có khoảng 70 triệu người ủng hộ đại diện cho một nhóm đông người trong một quốc gia có 1,2 tỷ dân”

Ngày 27 tháng 4 năm 1999, thời báo New York
Tai Tiếng Hiện Tại Cho Lãnh Đạo Một Phong Trào. Tác giả: Joseph Kahn

“Mặc dù khó có thể làm được, hay cũng có thể là vì điều này mà ông Lý đã trở thành thầy của một phong trào mà thậm chí là theo những số liệu tính toán của chính phủ Trung Quốc là có nhiều thành viên hơn cả Đảng Sộng Sản Trung Quốc. Bắc Kinh tính ông Lý có tất cả là 70 triệu học viên. Những học viên cho biết họ không phản đối những con số này, nhưng họ không có cách nào để biết chắc chắn, một phần là vì họ không có danh sách thành viên trung tâm.”

Ngày 26 tháng 4 năm 1999, The Associated Press
Nhóm đông mang đến lựa chọn khó khăn cho Trung Quốc. Tác giả: Renee Schoof

“Thế nhưng, do có nhiều thành viên hơn cả Đảng Cộng Sản Trung Quốc – ít nhất là 70 triệu người, Pháp Luân cũng là một mạng lưới xã hội đáng nể…, theo Cơ Quan Quản Lý Thể Thao Quốc Gia”